Đơn giản món nộm sứa cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn
Xem thêm:
>>>
Cách làm món gà rang muối cùng với bếp điện từ Munchen Nộm sứa là một món ăn khá đơn giản nhưng lại nhận được khá nhiều tình cảm cũng như sự lựa chọn của các thực khách. Cùng khéo léo thêm gắn kết các thành viên trong gia đình bằng cách cùng chúng tôi thực hiện món nộm sứa dịp cuối tuần này nào
Nói đến sứa chắc đại đa phần chúng ta đều nghĩ tới món nộm giòn ngon thanh mát tuy với nguyên liệu này chúng ta có thể thực hiện được khá nhiều món. Nhằm đáp ứng cung cấp công thức cho các bạn món nộm sứa đúng nhất, thơm ngon thì món nộm hoa chuối chính là ứng cử viên cực sáng giá
Tiến hành chuẩn bị nguyên liệu
Mua sứa được sơ chế và đóng túi: 300 gram.
Cà rốt 1 củ sau gọt vỏ đem thái sợi cùng với xoài xanh
Các loại rau thơm như như rau kinh giới, rau mùi tàu, húng thơm, rau diếp cá…
Chanh hoặc quất, ớt, riềng….
Hoa chuối tây chọn 1/2 cái.
Lac rang, vừng rang: 20gram.
Muối và đường…
Cùng tiến hành thực hiện nào các bạn
Sơ chế sứa
Sứa được mua dưới dạng đã được đóng gói sẵn bạn nên cắt bỏ túi sứa và trút vào một cái rổ cho ráo nước sau đó thì rửa sạch lại một lần bằng nước lạnh và trần sứa qua nước sôi tầm 5-10 phút để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Riềng cạo bỏ phần vỏ bị đen và rửa sạch, sau đó đem giã nhỏ điều này sẽ tăng được mùi thơm của món ăn và riềng không bị cứng khi làm nộm lưu ý không nên dùng máy xay để xay
Ướp sứa đã được làm sạch sau đó ngâm với riềng cho khử mùi tanh
Sơ chế hoa chuối: hoa chuối bạn đem thái thành sợi nhỏ và khi vừa thái vừa đem bỏ vào một chiếc thau có chứa nước gạo cùng với muối và chút dấm cho hoa chuối được trắng và mềm trong khi ăn. Sau một lúc thì bạn vớt ra, rửa lại cho sạch tồi vắt khô nước
Lạc và vừng rang thơm và đập dập vừa đảm bảo không quá nhỏ, các loại rau thơm thái miếng vừa ăn
Hướng dẫn làm nộm sứa ngon.
Sứa được bỏ vào một cái chậu lớn nêm nếm chút gia vị để sứa của bạn đậm dà hơn sau đó cho thêm hoa chuối khô vào đảo đều.Lấy thêm xoài xanh, cà rốt vào đảo đều
Tiếp tục cho thêm đường, nước cốt chanh, muối sao cho vừa khẩu vị của bạn. Để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn ở bước này bạn có thể thêm tai lợn luộc thái vỏng vào cùng để tăng độ giòn, ngon của món ăn, nếu không thì vẫn được mà không ảnh hưởng gì cả.
Để món nộm thêm vài phút cho ngấm đều gia vị chua ngọt cho thêm các loại rau thơm rắc vừng và lạc rang cùng nhau thưởng thức thôi nào
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét