Lẩu sườn sụn om sấu, tuyệt chiêu trong ngày đông ấm áp mang đến không khí ấm áp thân thuộc
Xem thêm:
Lẩu luôn mà một món ăn không thể không nói tới trong những
ngày mùa đông, vào thời tiết se lạnh, cảm giác ấm cúng được ngồi quây tròn với
các thành viên trong gia đình, thưởng thức hương vị của những món ăn thì thật
là tuyệt vời
Lẩu gì có rất nhiều món, hôm nay hãy cũng chúng tôi thực hiện
món lẩu sườn sụn om sấu đậm đà thơm ngon nhé
Một chiếc bếp từ đơn,
hay đơn giản một chiếc bếp cồn nhỏ cũng đủ tạo nên một bữa ăn ấm cúng
Chuẩn bị nhiên liệu cho thực đơn 6 người ăn:
Sườn sụn : 1,5 kg
Thịt nạc thăn: 600g
Đậu phụ: 10 cái
Cà chua, sấu: 4-5 quả
Hành tây, mùi tàu, rau ăn kèm như cải bắp, rau cải, cải thảo…
Bún: 600g
Cùng với các gia vị nhà bếp
Sơ chế nhiên liệu
Sườn mua chọn sườn non, rửa sạch chần qua với nước sôi cho bớt
mùi hôi cũng như sạch, chặt miếng vừa ăn
Thịt thăn cũng rửa sạch thái miếng mỏng để riêng ra đĩa.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau hành lá cùng với mùi tàu nhặt
bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc.
Hành tây rửa sạch và thái múi cau sấu cạo vỏ khía cạnh để vị
chua được thoát ra nồi nước.
Rau nhúng ăn kèm nhặt sạch sau đó rửa rồi ngâm với nước muối
khoảng 15 phút vớt để ráo nước.
Sườn cho xoong bật
bếptừ munchen sau khi nước sôi để chế độ ninh trong khoảng 30 phút cho sườn mềm
và nước dùng được ngọt
Sườn ninh được khoảng 30 phút các bạn vớt sườn để riêng ra
tô cho hành tây, sấu và cà chua vào xoong nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu
vị ăn thế là bạn đã có ngay một nồi nước dùng nhúng lẩu sườn sụn đơn giản mà
ngon rùi
Sử dụng một chiếc
bếp từ đơn hãng chefs hay
một chiếc bếp
cồn nhỏ, đặt nồi nước lên. Bày bún cùng thịt, sườn, đậu phụ và các loại rau ăn
kèm nhúng và thưởng thức món lẩu sườn sụn hấp dẫn
Cho bột canh, ớt, chanh và tỏi để pha một bát nước chấm đậm
đà cho món ăn thêm ngon và cực hấp dẫn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét