Hướng dẫn bạn làm món nem rán miền Bắc hấp dẫn trong ngày Tết
Trong không khí ngày Tết đang đến dần, những món ăn truyền thống mang đậm chất dân tộc sẽ là tâm điểm của những người nội trợ đặc biệt là những chị em phụ nữ, người luôn mang đến hạnh phúc cho gia đình và quan trọng nhất là mâm cơm xum vầy. Món nem rán này đã có truyền thống từ xa xưa trong những lúc gia đình tụ họp, đặc biệt là mỗi khi Tết đến Xuân về.
Hôm nay
bếp từ nhập khẩu chúng tôi xin chia sẻ bài viết “cách làm món nem rán trong ngày Tết cổ truyền của người Việt”. Mang đến cho bạn và gia đình món nem hấp dẫn đậm đà trong ngày Tết Việt.
|
Cách làm nem rán hấp dẫn trong ngày Tết |
Cách làm nem rán vừa giòn rụn vừa thơm ngon không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé. Để làm món nem rán này bạn cần phải tỉ mỉ và khéo léo trải qua nhiều công đoạn.
Các bạn hãy chuẩn bị sao cho đầy đủ những nguyên liệu sau:
-Thịt lợn: 0,5 kg (thịt gà, tôm,cá…đều được)
- Trứng gà: 2 quả.
- Miến dong: 1 nắm nhỏ.
- Nấm hương.
- Mộc nhĩ: 3 cái.
- Hành tây: 1 củ.
- Rau thơm
- Hạt tiêu, ớt, mỳ chính,…và những loại gia vị khác
- Bánh đa nem: 30 cái
- Chanh: 1 quả (hay giấm cũng được)
- Hành tươi, củ hành khô và tỏi.
Hướng dẫn làm món nem rán ngon giòn rụn
Bước 1: Chuẩn bị và pha chế
- Mua thịt lợn bạn nên mua thịt có phần nạc nhiều hơn phần mỡ, như thế khi ăn không bị khô quá (nhiều nạc) cũng không quá ngấy (nhiều mỡ). Rồi mang rửa sạch say hay băm nhỏ ra.
- Nấm và mục nhĩ bạn ngâm với nước sôi cho nó nở to ra, để một lúc thấy nở ra thì mang rửa sạch và thái sợi nhỏ vừa.
- Bạn cũng ngâm miến dong cùng nước sôi cho sợi mềm ra rồi dùng kéo cắt khoảng 2cm là vừa.
|
Cách làm nem rán luôi cuốn trong ngày Tết |
- Hành tây, xu hảo bóc vỏ, cà rốt cạo sạch vỏ, một chút rau mùi mang đi rửa sạch và thái nhỏ (bạn cũng có thể cho thêm giá đỗ vào cũng được)
- Đập thêm 02 quả trứng (gà,vịt,..) và cho những loại gia vị như muối , hạt tiêu, bột ngọt trộn đều với thứ vừa làm xong với nhau trong một cái bát lớn.
Bước 2: Gói nem
Thế là bước pha chế đã xong, đến bước này bạn chỉ cần một chút tỉ mỉ là có thể cuộn thành những chiếc nem hấp dẫn. Bạn trải miếng bánh đa nem ra một chiếc mâm hoặc những chiếc có bề mặt bằng bằng, dùng thìa xúc nhân vừa làm cho lên mặt bánh đa nem vừa trải rồi cuộn một vòng sau đó gấp 02 đầu lại và tiếp tục cuộn thành hình trụ tròn hay vuông tùy thích.
Bạn muốn lớp vỏ bên ngoài vàng lại giòn rụn, khi cuộn xong bạn thoa nước chanh hoặc đường lên nó khi rán lên sẽ ngon giòn hơn đấy.
Bước 3: Rán nem
Khi rán nem bạn nên chọn
bếp điện từ Munchen để rán, vì nó có những mức công suất nấu ăn nhanh, đặc biệt là món nem rán này, khi sơ ý bạn không cần phải lo lắng cháy chảo hay dầu ( trang bị hệ thống san nhiệt IC5)
|
Cách rán nem đúng cách |
Bạn đặt chảo lên bếp điện kết hợp từ Munchen rồi bật bếp lên và cho một lượng dầu ăn để một lúc rồi bạn chọn mức công nhiệt phù hợp với chế độ rán công suất lớn quá sẽ bị cháy. Rồi cho từng chiếc nem vừa cuốn lần lượt vào rán.
Chờ một lúc, khi rán bạn nên chú ý đến nó nhé, rồi bạn lật đều sao cho chiếc nem rán có mùi thơm lớp vỏ vàng đều, thì bỏ ra đĩa.
Bước 4: Làm nước chấm
Bạn muốn ăn món nem thêm hấp dẫn, thì nước chấm cũng vô cùng quan trọng đấy nhé.
Những nguyên liệu vừa được chuẩn bị: nước mắm, chanh , tỏi , ớt và đường, nước mắm pha với tỷ lệ 3 nước : 1 thìa nước mắm. Sau đó bạn cho chanh đường, tỏi băm nhỏ cùng ớt thái lát, thêm một chút hạt tiêu nêm thử sao cho vừa miệng.
|
Cách làm nước chấm nem hấp dẫn trong ngày Tết |
Hoặc bạn cũng có thể làm thêm một chút dưa góp (đu đủ, dưa chuột,xu hào) để ăn chung, thêm ngon hơn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét