Cách làm mứt gừng cay cay trong thời tiết se lạnh của ngày Tết
Hiện nay có rất nhiều cách thức chế biến để làm nên những loại mứt khác nhau, cùng những nguyên liệu rất đơn giản, thể hiện những vị đặc trưng của từng loại. Hôm nay Siêu thị
Nội Thất Kiến An chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cách thức làm mứt mới từ nguyên liệu sẵn có ngay trong bếp nhà bạn, cách làm mứt gừng ngon ngay tại nhà rất tuyệt cho dịp tết se lạnh này.
|
Cách làm mứt gừng cay cay ngày Tết |
Trong thời tiết luôn bất thường như những ngày cuối năm này với những miếng mướt gừng sẽ cho bạn lấy lại tinh thần, khi ngậm miếng mướt gừng khiến cổ họng của bạn sẽ rễ thông hơn với một chút cay cay, tê tê ở đầu lưỡi. Gừng không chỉ có trong những nguyên liệu làm nên những món mứt trong ngày Tết, mà còn là gia vị trong những món ăn, là bài thuốc hiệu quả nhất.
Sau đây là những bước đơn giản nhất để làm nên một món mứt Gừng thơm ngon. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!
|
Cách làm mứt gừng cay cay ngày Tết |
Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg: Gừng tươi
- 700 g: Đường tinh luyện
Với cách làm như sau:
Bước 1: Khi bạn mua về, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa qua rồi mang ngâm vào nước lạnh (muốn ăn cay thì nên chọn củ gừng già). Ngoài ra lớp vỏ của gừng cũng chứa nhiều chất
Bước 2: Ngâm xong rồi vướt ra, thái gừng thành những lát mỏng. Khi thái xong bạn lại mang ngâm tiếp vào nước lạnh
|
Cách làm mứt gừng cay cay ngày Tết – Bếp điện từ Châu Âu |
Bước 3: Ngâm nước lạnh một lúc rồi rửa sạch và vớt ra giá, rổ. Sau đó mang gừng cho vào nồi, đổ nước sâm sấp rồi đặt lên bếp điện từ và bật bếp lên rồi cài đặt chế độ nấu ( bạn nên dùng bếp điện từ vì có những chế độ xào, nấu, hầm,…riêng). Đun lên cho gừng bớt cay và trắng lên, nếu bạn muốn gừng trắng thêm nữa trong quá trình đun bạn nên cho một ít nước cốt chanh.
Bước 4: Khi nấu sôi lên rồi, bạn đổ ra giá rửa qua nước sạch một lần nữa, bạn muốn biết đã vừa cay hay chưa thì nên ăn thử xem nếu còn cay quá thì bạn cho lên và đun sôi tiếp, khi nào vừa thì vướt ra cho ráo nước.
|
Cách làm mứt gừng cay cay ngày Tết – Bếp điện từ Châu Âu |
Bước 5: Gừng vừa rửa đã ráo bạn cho vào nồi ruộng đổ hết vào đó và trộn cùng với đường với tỉ lệ 1:1. Và ướp trong thời gian khoảng 4 – 4h30 tiếng cho đường ngấm và tan chảy ra thành nước.
Bước 6: Khi thấy đường ngâm với gừng chảy thành nước, bạn cho vảo chảo có lòng sâu, dùng muôi đảo đều và nấu ở mức công suất nhỏ của bếp điện từ nhập khẩu.
|
Cách làm mứt gừng cay cay ngày Tết – Bếp điện từ Châu Âu |
Bước 7: Đun đến khi nào nước đường chảy ra cạn gần, đến khi nào nước đường khô lại và bám đều xung quanh miếng gừng thái lát thì tắt bếp thế là đã xong.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét